Lễ Truy điệu và Phủ kỳ

cố Đại tá Chỉ Huy Trưởng trường ĐH/CTCT/ĐL.


Lễ Truy điệu và Phủ kỳ cố Đại tá Nguyễn quốc Quỳnh, cựu Chỉ Huy Trưởng trường Đại học CTCT/Đà lạt đã diễn ra tại Orlando, Florida, ngày 21/06/2014, một cách trang nghiêm với đầy đủ lễ nghi Quân cách. Trên 40 cựu SVSQ các khóa đã bày tỏ sự thương tiếc và thành kính về vị Chỉ Huy tài đức vẹn toàn.

Một số anh em khóa 4 khắp nơi đã về tham dự thể hiện sự quý mến và đau buồn đưa tiễn vị Chỉ Huy trưởng và là người Thầy kính yêu đã dìu dắt k4 trong suốt ba năm tại Quân trường ĐH/CTCT.


 

(Hình ảnh do Nguyễn mạnh Hùng cung cấp)

 

Hòa với nỗi đau chung, Chủ Nhật 21/6/2014- Lễ Tưởng Niệm và Cầu Nguyện cho Đại tá Chỉ Huy Trưởng được tổ chức trang nghiêm tại Oakland với đồng môn các khóa từ các nơi về tham dự.
Niên trưởng Đoàn ngọc Trường NT2 thắp nến khai mạc lễ tưởng niệm với tiếp theo là phần đọc tiểu sử của đại tá CHT từ một NT4.
Trong niềm kính trọng và sự thương tiếc dâng tràn, mỗi đồng môn tuần tự nói lên những kỷ niệm quân trường với sự gắn bó của vị CHT qua nhiều năm tháng tôi luyện những chàng SVSQ thành những cán bộ nồng cốt để cung ứng cho đất nước với hành trang Trí Nhân Dũng Thành.
Các khóa NT2,NT3,NT4,NT5, NT6 có những kỷ niệm dài kể mãi không hết song hành với những huấn thị ,chỉ dẫn, dìu dắt tận tình của đại tá như niềm thương yêu của kỳ vọng.
Kỷ niệm sâu đậm nhất là cuộc di tản rời trường mẹ và lời nhắn nhủ khóa NT4 khi bước lên xe GMC ra đơn vị các binh chủng Tổng trừ bị QLVNCH : Tôi đặt kỳ vọng ở khóa NT4, có thể chỉ trong vài ngày, các anh sẽ làm một công việc với bên kia mà trong đó thành quả có miền nam của chúng ta.
Nỗi xúc động tràn dâng làm một NT4 bổng như quên một hiện tại trước mắt và không biết tại sao mình lại có mặt nơi đây dù cách xa hơn 1 giờ lái xe.
Sự ra đi của đại tá CHT như một định luật vô thường của tạo hóa nhưng mỗi một người đều cảm thấy như một vì sao rụng trên bầu trời, để lại tiếc thương nơi cỏi trần nầy hình ảnh một người có suốt hành trình những cống hiến cho đất nước và những miệt mài dựng xây một đội ngủ cốt cáng sẳn sàng đem tâm huyết đi xây dựng quê hương...
Đã 39 năm rời xa trường mẹ và đâu đây vẫn phản phất những huấn thị của người. Mãi mãi bạn đã là con người đã trưởng thành và hành trang Trí Nhân Dũng Thành sẽ mang đi trong cuộc sống, trong đoàn thể, trong cuộc đấu tranh giải trừ Cọng sản và đến cuối cuộc đời. Lời của người ở phút cuối còn vang vọng:
"Các CSVSQ CTCT bằng mọi cách trong từng hoàn cảnh tiếp tục đấu tranh "

Tuy hôm nay không có nhiều đồng môn đến tham dự, do phần vì đường xa, nhưng các niên trưởng và các bạn hiện diện đã thú nhận là có nhân duyên được lắng mình tưởng tiếc vị CHT như một vị thầy lớn, một người cha già.
Xin đại diện anh em cám ơn sự sắp xếp chu đáo của NT4 Nguyễn quốc Chính.

NT4 HuePham

 


 

 

 Email : ctctkhoa4@yahoo.com