Đoàn tụ sau 22 năm.

 

 

Được biết gia đình bạn Phan Duyệt sẽ đoàn tụ vào ngày 22/7/2014, bạn bè rất vui và muốn chia sẽ chút quà . Hơn hai mươi năm sống cô đơn nhưng trái tim Duyệt vẫn gắn bó với tình bằng hữu và mãi là niềm tin trong cuộc sống.
Nhiều bạn gọi đến biểu lộ cảm xúc vì rất thương cho người đồng khóa có một cuộc sống không bằng phẳng trên đường đi. Cuộc đời anh có 2 năm rưỡi ngủ xà lim và hai mươi hai năm đơn độc ở Mỹ.
Nay sắp đoàn tụ khi trời đã xế chiều, thân xác mỗi mai thức dậy nghe rã rời do ảnh hưởng tù đày tra tấn với mái tóc bạc trắng vì nhiều suy tư. Nhưng mỗi khi bạn bè hỏi đến vẫn rộn rã vui tươi.
Thứ Ba sắp đến, Mỹ NY sẽ chở Duyệt đi đón vợ tại phi trường Syracuse. Phải nhắc Mỹ đừng để Duyệt mang theo chiếc gậy dù vợ sẽ đến bằng xe lăn có người dẫn để khỏi bị lạc. Xoa dịu bao xót xa , cay đắng những tháng ngày anh dũng chống đối trong tù và những giấc ngủ cô đơn trăn trở khi hai cha con định cư nơi đất Mỹ, người bạn ở tù chung Ái Tử Bình Điền mua tặng một chiếc nệm đôi và vợ chồng Mỹ trang bị cho một tấm trãi giường với một cặp gối rất " tình" để đôi uyên ương muộn màn thắp nến lại làm tân hôn ở tuổi lục tuần. Không kịp nhắn Tôn gia gởi cho vài viên cao đơn hoàn tán màu xanh. Gởi vẫn chưa muộn...

Phạm hữu Huê

 


Vì computer bị trục trặc nên không thể chuyển thông tin cũng như hình ảnh được ngày hôm qua được, xin lỗi các cụ nha!
Hôm qua gia đình tôi cùng vài anh em trong Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị thành phố Syracuse đã đến phi trường đón bà xã Duyệt. Cuộc đoàn tụ sau 22 năm xa cách đầy xúc động và không ai cầm được nước mắt kể cả tôi.
Sau khi chào hỏi tôi đã đưa mọi người đi ăn (mặc dù Duyệt đã có chuẩn bị đồ ăn ở nhà)và đây cũng là lúc để tâm tình, thăm hỏi....Sau đó tôi chở vợ chồng Duyệt về nhà, tôi đã thay mặt quí cụ gửi lời chúc mừng đến chị đồng thời qua sự ủy quyền của cụ Huê tôi đã trao cho chị số tiền $1,500 mà các cụ đã ưu ái quyên góp để tặng chị, cũng trong dịp này Hội Cựu TNCT thành phố cũng trích quỹ nhờ tôi chuyển đến chị món quà $400.
Vài hàng tường trình đến quí cụ, chúc mọi người luôn an vui mạnh khỏe....Nếu muốn thăm hỏi gia đình Duyệt xin gọi số: (315)476-8234. Gửi quí cụ vài tấm hình
.

N Mỹ

 

 


Ngày hôm qua gia đình tôi ghé thăm vợ chồng Duyệt, chị Sinh(vợ Duyệt) trong làn nước mắt rưng rưng đầy cảm xúc nói với tôi:" Em hết sức xúc động khi nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của các anh cùng khóa và của cộng đồng người Việt tại thành phố Syracuse này, ngày mới qua khi nhận được quà của các anh em chỉ biết nói lời cám ơn, nhưng hôm nay xin gởi đến tất cả các anh lời tri ân chân thành và cầu chúc gia đình các anh luôn bằng an và mạnh khỏe".
Trưa ngày hôm nay gia đình cụ Lê Văn Quan từ Thànhphố Mississauga(Canada)bất ngờ ghé tôi và cùng đi thăm gia đình Duyệt, sau khi ăn uống vợ chồng cụ Quan còn chở anh chị Duyệt đến Destiny Mall để mua quà tặng người mới qua. Cám ơn vợ chồng cụ Quan rất nhiều.
Vài hàng gửi đến quí cụ, chúc mọi người một cuối tuần vui vẻ...Hẹn quí cụ ngày mai xem tập 3 rất hấp dẫn.

N Mỹ

 

 


Chiều ngày hôm qua tôi nhận được một cú điện thoại từ Boston:" Mày phải giữ vợ chồng thằng Quan lại cho tao để ngày mai tao gặp nó"...thế nhưng nói thế nào thì nói cụ Quan nhất định phải đi về vì sức khỏe của chị không cho phép(chắc quí cụ đã biết chị Quan đã đi mổ tim hai lần nên đi xa rất là mệt, vả lại đường khá xa từ Mississauga đến Syracuse khoảng 4 tiếng rưỡi lái xe)...nhưng tôi không gọi lại cho cụ Boston.
Trưa nay khi gia đình tôi chuẩn bị đi lễ nhà thờ( 11:15')thì các cụ từ Boston tới gồm gia đình cụ Lê Sơn và gia đình cụ Vũ Quang Hưng,lẽ dĩ nhiên niềm vui thì không tả xiết vì thực sự đã lâu không gặp nhau kể từ khi dự tiệc cưới của con gái Gia Hưng cách đây vài năm ở Toronto, sau đó tôi đã đưa các cụ đến thăm gia đình Duyệt, tôi để các cụ ở lại tặng quà và hàn huyên với vợ chồng Duyệt còn gia đình tôi thì đi nhà thờ, đến 2:30' mới gặp lại...sau đó cùng đi ăn uống...nói chuyện đời, nói chuyện ngày xưa tưởng chừng mãi không dứt. Cuộc vui nào rồi cũng có lúc tàn vì đường xá xa xôi( từ Boston đến Syracuse khoảng 5 tiếng rưỡi lái xe) và vì công ăn việc làm nên đến 4:15' anh em nói lời tạm biệt, cùng chúc nhau sức khỏe và hẹn nhau gặp lại tháng 5/2015 tại Cali. Cám ơn quí cụ Boston đã thương mến gia đình Duyệt.
Vài hàng tường trình cùng quí cụ...hy vọng sẽ có đoàn tụ tập 4...mong lắm thay!!!
Hình 1: Cháu trai con Sơn, chị Sinh (vợ Duyệt), chị Phụng(vợ Hưng),Hưng, chị Bê(vợ Sơn),Sơn, Duyệt. Hình 2 thêm vợ chồng tôi ăn ké.

 

N Mỹ

 

 

 

 

 

 

 

 


Email : ctctkhoa4@yahoo.com