Khóc bạn

 

Anh Nguyễn văn Hai Đại đội A, sau bao ngày chiến đấu với căn bịnh ngặt nghèo đã ra đi vào tối thứ bảy, ngày 16 tháng 11, tại Irvine, California, Hoa kỳ. Hồi còn ở trường, Hai là một người hiền hòa dễ mến. Định cư tại Hoa kỳ năm 1975. Bước đầu định cư, anh đã phấn đấu để trở thành một chuyên viên kỹ thuật, và là một trong nhóm 9 người khởi xướng việc thành lập Hội Ái hữu Cựu Sinh viên Sĩ quan Đại học CTCT vào năm 1984.

Xin thắp một nén nhang để tiễn bạn vào miền vĩnh phúc.

 

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Toàn thể cựu SVSQ Khóa 4 TĐHCTCT vô cùng đau buồn và tiếc thương

Anh NGUYỄN VĂN HAI

Pháp Danh NGUYÊN BẢO

vừa vĩnh biệt anh em lúc 7 giờ tối ngày 16 tháng 11 năm 2013 tại Irvine, Nam California Hoa Kỳ, hưởng thọ 63 tuổi.

Chúng tôi xin thành thật chia buồn với chị Hai, các cháu, và toàn tang quyến.
Nguyện cầu hương linh anh sớm được siêu sinh tịnh độ.

 

ĐỒNG THÀNH KÍNH PHÂN ƯU


Toàn thể cựu SVSQK4ĐHCTCT

Đại Diện Khóa 4
Nguyễn hữu Thành

---------

 

PHÂN ƯU

Tổng Hội Ái Hữu Cựu SVSQ /Trường Đại Học CTCT Đà Lạt

Vô cùng thương tiếc

Cựu SVSQ Nguyễn Trải 4 NGUYỄN VĂN HAI

Pháp Danh NGUYÊN BẢO

Tạ thế lúc 7 giờ tối ngày Thứ Bảy 16/11/2013
tại Thành phố Irvine ,California

Hưởng thọ 62 tuổi

Toàn thể Cựu SVSQ các Khóa Nguyễn Trải
thành thật chia buồn cùng Chị ,các Cháu và Tang Quyến.

Cầu xin hương linh anh Nguyễn Văn Hai
sớm được về Cõi Vĩnh Hằng

 

TM/BCH/NK17
TUN Tổng Hội Trưởng
NT2 Trịnh Tùng, Tổng Hội Phó /NV

 

o0o

 

 

Các bạn thương,


Sáng nay chị Hai có nhờ tôi gọi cho anh UTT để xin lại toa thuốc của Đức Huỳnh Giáo Chủ về trị Prostate cancer, sau đó tôi mang ngay lên cho chị, trong thâm tâm tôi nghĩ cũng khó lòng cứu vãn tình thế vào lúc này, song để chị an lòng là đã làm mọi cách để cứu anh. Nguyễn văn Khảo đang làm cáo phó,chị Khảo thì an ủi, và giúp thêm những việc khác. Tôi nói chuyện với Hai để an ủi, và nâng đỡ tinh thần bạn mình. Hai không còn nói được,chỉ cầm tay, hoặc gật, hoặc lắc đầu trong câu chuyện là nhớ, hay không; hoặc bằng lòng, hay không bằng lòng với những đề nghị tôi đưa ra. Như tôi nhắc là Hai có hứa sẽ khỏe lại chờ UTT xuống đưa ra biển rong chơi, thì Hai gật đầu là nhớ. Hai muốn phủ Quốc Kỳ VNCH thì Hai bấm tay. Nhìn Hai thoi thóp trong sự cố gắng thở mà lòng tôi muốn bật khóc. Có lúc Hai bị nghẹn vì đờm đọng trong cổ họng, không còn sức mà khạc ra được, tôi vội chạy kiếm người y tá của Hospice, và yêu cầu suction cho anh, nhìn một khối thoát ra từ cổ anh tuôn vào ống chứa mà lòng quặn đau, sau đó thì anh dễ chịu hơn.

Tôi có nhắc Hai, là mày hứa sẽ tham dự Đại Hội 2015 kỷ niệm 40 năm của Khóa 4, thì mày phải khỏe lại, tao tin là được, phải ráng lên,mắt Hai nhắm nghiền lúc này mở to ra, và hướng về tôi thật nghẹn ngào đau đớn, trong lòng tôi lúc này cũng bối rối không nguôi, vì tôi đã thực sự lừa anh, làm sao anh có thể gặp lại bạn bè? Có chăng là kiếp sau! Thấy anh mệt, tôi để anh nghỉ và ra ngoài. Khi một vị sư đến để làm lễ qui y cho anh, mọi người đều đứng quanh giường anh, đã có những giọt lệ, và tiếng nấc vang lên trong phòng, khóc cho một kiếp người quá là phù du. Lễ xong, thầy có nói chuyện với tôi, nhà sư này tôi thường nghe thuyết pháp của thầy mỗi thứ tư trên truyền hình, vì nhà sư nói về cuộc đời thật thâm sâu,và cách để lòng an nhiên tự tại dẫu bất cứ trong hoàn cảnh nào. Thầy hỏi tôi đạo gì, tôi thưa, con đạo Thiên Chúa, tôi ngạc nhiên khi thầy bảo, thế thì anh đọc kinh Lạy Cha, kinh Kính Mừng, và kinh Sáng Danh để cầu ơn chữa lành, và bình an cho anh ấy. Chị Hai đã hỏi anh có chịu không, vì thầy đã cho phép. Hai gật đầu. Tôi xướng kinh, cùng với anh chị Khảo, mà có lúc cũng nghẹn lời khi hướng về anh, vị Sư cũng đọc cùng chúng tôi, và Ngài cũng thuộc từng chữ như một tín đồ Công Giáo lâu năm. Tôi đã lắng nghe gia đình, sau khi anh ra đi thì gia đình chỉ để ở nhà quàn chỉ MỘT NGÀY, rồi sau đó hỏa thiêu. Gia đình cũng chỉ nhận ba vòng hoa của trường ĐHCTCT mà thôi, đó là 1 vòng của Khóa 4, 1 vòng của Hội Nam Cali, và 1 vòng của Tổng Hội. Tôi đã liên lạc với niên trưởng Vỹ NT1, cùng NT3 Danh đang là Hội Trưởng miền Nam Cali cùng phối hợp giúp tôi làm lễ phủ cờ theo như nguyện vọng của anh. Khi được hỏi ngày mai mày có đồng ý để bạn bè tới thăm không thì Hai gật đầu.


Thưa anh em, trong gần 3 năm chị Hai đã phải nghỉ việc vì phải chăm sóc anh, chị đã can đảm vượt khó, những điều trước kia chị nghĩ là chẳng bao giờ dám nghĩ, đó là phải lái xe trên Freeway, đưa anh đi nhiều nơi chữa trị, bệnh viện Sinai cũng khá xa nhà anh chị, nên gia đình cũng chật vật để hy vọng dành lại sự sống cho anh, cũng là điều tôi trình bày với các bạn, trong tinh thần một con ngựa đau thì cả tàu không ăn cỏ. Thay mặt anh Hai tôi xin cám ơn các bạn đã, và đang đóng góp cho nghĩa tình có một không hai của các cựu SVSQĐHCTCT, và nhất là khóa 4 của chúng ta. Vài hàng báo cáo với các bạn về tin tức của Hai, khuya rồi tôi cũng xin phép nghỉ ngơi, và hẹn các bạn sáng mai Chủ Nhật, chúng ta gặp nhau tại nhà tôi lúc 10 giờ 30, để đi xe chung, vì chỗ đậu xe giới hạn, nhất là cuối tuần mọi người đa số nghỉ ở nhà. Nhớ nhé!


Thân ái,
Thay mặt K4
Nguyễn hữu Thành

 

 

---------------

 

Khóc bạn Nguyễn văn Hai IA2/K4

Lặng lẽ mây che một góc trời
Non thần cưỡi hạc bạn qua chơi
Một ngày một vắng âm dung mãi
Nhớ bạn âm thầm lệ ứa rơiNT4 Nguyễn Gia Hưng
Yukon Canada

 

 

 

 

 


 


Email : ctctkhoa4@yahoo.com