Vĩnh biệt Vũ mai Trường

 

 

Gia đình Nguyễn Trãi 4 đau buồn báo tin :

Gioan Batixita VŨ MAI TRƯỜNG

( 1950 - 2012 )

Đã từ trần lúc 11h20 ngày 02/07/2012 hưởng thọ 63 tuổi .

Tang lể tổ chức tại tư gia số 252/88 đường Phạm Văn Chiêu, P9, Quận Gò Vấp.

Lể nhập quan 8h ngày 03/07/2012

Ngày 04/07/2012 từ 7h30 đến 9h00 Thánh Lễ được tổ chức tại nhà thờ Thạch Đà và đưa linh cữu hỏa táng tại Bình Hưng Hòa

Thành kính cầu chúc linh hồn Gioan Batixita Vũ Mai Trường an lành với Chúa .

Vô cùng thương tiếc Vũ Mai Trường ....

*** Lễ viếng và truy điệu Vũ Mai Trường của anh em NT4 tổ chức lúc 19h30 ngày 03/07/2012 .

 

 


Phân Ưu: Vũ Mai Trường

 

Ôi thôi! Một giấc vô thường
Dễ ai đem thước đo lường tử sinh
Phong ba trần thế dập duyền
Người còn ngậm tủi vương tình người đi
Tuy rằng "sinh ký tử quy"
Người sao vội vã chia ly cũng buồn!
Đêm nay dưới ánh trăng suông
Mở trời huyền diệu, tiếp luồng khí thiêng
Cúi xin đốt nén hương thiền
Trong làn khói tỏa bóng hiền bạn xưa

 

Nguyễn Gia Hưng

 

-------

Bình thân mến
Nghe tin thằng Trường mất làm tao buồn quá! Không biết nói với ai viết cho mày vài chữ. Lúc còn ở Quân trường, tụi mình thật gần gũi với nó.Trường thật hiền lành và tốt bụng, số của nó vất vả quá!. Nhưng bây giờ nó đã yên, chỉ khổ vợ con nó ai lo đây?. Có tin gì mày cho tao biết, sẽ liên lạc với mày sau.

Việt

--------

Việt thân,

Đại đội C có nó mày và tao là 3 thằng có cùng một gout nghe và chơi nhạc giống nhau, nó và mày, Hùng roi trong nhóm nhập trường trước tao và 2 thằng Tâm, Nguyên, lúc còn ở trường cũ, sau giờ cơm chiều mày hay đến khu giường của Trường, Nguyễn Tấn Thạnh và tao ngồi đàn hát, tụi mình 4 đứa thường đi gác và ngủ chung một connex, nó và thằng Thạnh ngủ chung một mùng, tao với mày chung một mùng, mày là thằng siêng năng ,mang mùng chiếu đi, tao thường lè phè không mang theo mùng chui vaò ngủ bị mày cằn nhằn " bộ mày là bố tao à !!" rồi tụi mình Trường, Thạnh, tao và mày nằm trong connex nghe thằng Thạnh bàn chuyện ra ứng cử đại đội trưởng hệ thống tự chỉ huy nhiệm kỳ 1. Nó mày và tao cùng học ở viện đại học Đà Lạt, nó học MPC, tao SPCN, mày khóa 8 CTKD như thằng Khang, LQ Hùng...Mẹ, tao cũng buồn như khi nghe tin thằng Nguyễn Tấn Thạnh mất trong chuyến công tác vùng 4. Trường và tao ra nhà mày nghe được tape nhạc mới ra Tiếng Hát Với Cung Đàn của Văn Phụng - Châu Hà thích qúa về tập và Trường hát bè với tao những ca khúc của nhạc sĩ Văn Phụng trong chương trình phát thanh hàng tuần của trường, tao với nó 2 thằng văn nghệ lè phè, năm thứ nhất thứ hạng gần chót, mày siêng hơn nên hạng cũng cao khỏang 40 hay 50, tao với nó cũng là hai con vịt đẹt học lớp anh văn dở nhất lớp 8 !!! trong khi mày với thằng Nguyên, Tâm anh văn khá hơn học lớp cô Phương Thu hay cô Xuân Lan. Nó với tao 2 thằng chẳng có đào nên đi phép cuối tuần đi phép hay ra nhà mày nếu mày không bận với LD.

Số nó vất vả, hiền lành chân chỉ hạt bột, tính tình nhẹ nhàng, không bao giờ cãi nhau với bạn bè, thôi cũng là một kiếp con người sinh-lão-bệnh-tử, bệnh ung thư rất đau đớn khi đã phát nặng, nó ra đi cũng đỡ khổ cho nó. Thôi mình cầu nguyện trong tinh thần tôn giaó của mỗi người cho nó có một đời sống vĩnh cửu hạnh phúc. Vĩnh biệt Trường.

Tụi mình đã gìa rồi, tao sẽ thu xếp công việc đi thăm mày một chuyến, chứ không thì sẽ chẳng bao giờ gặp lại những thằng bạn thân.

Bình bò

-------

Bình bò, Việt,

Tiếp theo lời chia sẻ của hai đứa mày, tao xin viết thêm vài giòng để nhớ tới một thằng bạn hiền như bụt, nhưng lại kém may mắn nhất trong ban nhạc K4....để mai nhờ Tân, Trung đọc tang lễ nó để nhớ tới nó mà thương mà rưng rưng nước mắt. Số nó lận đận và kém may mắn nên đến chết cũng vẫn chưa yên với bổn phận, trách nhiệm. Thương nó quá.

Tao nhớ lần đầu tiên về thăm nhà gặp nó, Trung, Tân, Thái bốc sư và anh em hồi năm 97, 98...hai thằng mừng mừng tủi tủi ôm nhau rơi lệ. Thấy nó ốm và đen mà thương. Tao chỉ dúi cho nó được trăm bạc, cây thuốc lá với cái hộp quẹt Zippo làm quà. Lúc đó tao nghèo kiết xác nên ký ca ký cóp được dăm ba ngàn về thăm nhà nên chỉ giúp cho nó được chừng đó. Trước khi đi nó có xin tao cái cassette walkman nhỏ để nghe nhạc khi cưa đục trong xưởng mộc vì làm trong đó máy cưa máy kéo ồn ào làm sao nó nghe nhạc cho được. Nó cùng "gu" với mình nên làm cái gì cũng phải có tí nhạc nhùng trong đó...Mà mãi tới lúc qua lại bên này mấy tháng sau tao mới gửi về cho nó được....Mới đó mà đã mười mấy năm.

Hai thằng gặp lại sau mấy chục năm thì đều tranh nhau huyên thuyên kể chuyện cũ trên trường và tình trạng sinh sống của nhau trong mấy chục năm qua. Kể lại chuyện xuống tiệm bà Be ăn hủ tíu uống cafe, trốn xuống khu gia binh ăn mì bà Quí thì hình như nó không nhớ nhiều, nhưng nói lại mấy bản nhạc mình chơi trên trường thì cái gì nó cũng nhớ!!!....Mà ở trên trường tụi mày biết mà...nó là thằng hiền như bụt, chân chỉ hạt bột, chẳng bao giờ biết giận ai mà cũng chẳng ai giận được nó. Chỉ mê nhạc, nhất là nhạc Văn Phụng. Thế mới lạ cơ chứ!

Mày nhắc tới bản nhạc "Tiếng Hát Với Cung Đàn" của Văn Phụng thì tao mới nhớ đó là bản nhạc tủ nhất của nó vì nó chuyên hát "bè"...mà lâu lâu lại
"bè ngang" như cua, nhất là trong bài "Suối Tóc" cũng của VP....Nó là chuyên gia "trị" nhạc của VP vì âm điệu tươi vui và dễ vừa hát vừa đàn....Vì tụi mình, ngoại trừ thằng Vịt bầu là có học hành đàng hoàng với cây đàn Hạ uy cầm, còn thì toàn là tay ngang nên lúc nào cũng chỉ chọn những bài dễ đàn dễ hát và vui tươi vì sợ bỉ tổ trác.Lúc nào rảnh rỗi là tao với nó, với mày, lâu lâu có thằng em Chính lại đàn đúm ca hát rùm beng mà nó thì chỉ "mê" bè mà không dám rống cái giọng vịt đực của nó hát chính...hát xong là cười hềnh hệch ra vẻ lắm!

Có một kỷ niệm không bao giờ tao quên trước khi thân với nó trong ban nhạc là lúc còn tân khóa sinh khi thấy thằng con bị phạt huấn nhục như mền rách trước phạn xá sau khi ăn xong, ông già nó lúc đó làm trong ban Quân xa hay Phạn xá gì đó đứng chửi ngay trước phạn xá..."Tiên sư cha chúng nó làm gì mà phạt con ông dữ thế!!!...."....Lúc đó tao không biết thằng nào là con ổng, mãi sau này thân với nó rồi mới biết.

Bây giờ tụi mày cho tao nói với nó vài lời nhé....

Trường à,

Mày vẫn còn nhớ hai thằng thườnng hút chung điếu thuốc chứ? Mẹ, hai thằng mình thuộc dạng "con bà phước" và nhà nghèo nên đâu được "tiếp tế" đầy đủ như hai thằng Bình bò với Vịt bầu, nên hễ có điếu thuốc nào là hai thằng rít chung rồi cứ ong ỏng....

"Đêm nay, khi ánh trăng êm đềm trong sáng,
Ngân vang, tiếng tơ reo sầu nhớ chan hòa.
Xa xa, bóng đôi chim nhòe xóa trăng ngà,
Buồn nhìn đôi chim nhớ người,
Nhớ người tình mơ, bóng dáng vẫn xa mờ...."

Mẹ, mắt tao bắt đầu ướt trong tiếng hát của Châu Hà rồi đây mày!!!....

Mày còn nhớ có một hôm ra phố chủ nhật được thằng Vịt bầu đưa tao với mày về nhà nó được Mẹ nó cho ăn sáng bánh mì quẹt bơ Bretel và nghe Lobo với dàn máy Akai với cặp loa Sansui tổ mẹ nhà nó mà rung đùi không? Lúc đó tao với mày chỉ dám nhìn nhau mà suýt soa và mơ...Đến bây giờ máy móc ê hề, nhạc cả núi thì lại không có mày để cùng rung đùi như xưa.....Buồn quá mày ạ! Nhạc của Lobo và Bread thì bây giờ tao có đủ không thiếu một bài...mà nghe một mình thì chẳng ra cái thể thống gì cả. Thằng Vịt bầu ở tận xứ Bỉ cũng ưu ái gửi tặng tao cái CD chọn lọc của Lobo mà có cùng nhau đàn đúm mà "rung đùi" được đâu. Thằng Bình bò nó có cả collection của Văn Phụng mà mày còn đâu nữa???....

Thôi, mày hãy yên ngủ. Thế cũng xong một kiếp người. Bọn tao vì còn nặng nợ với trần gian và còn bị "đày" nên cứ còn phải..."tìm cho thấy liễu xanh xanh lả lơi..." và ưu tư với cuộc sống tạm bợ. Chỉ thương cho vợ con mày phải ở lại chịu đựng với nỗi đau khôn cùng khi mày bỏ cuộc chơi sớm. Tao sẽ cầu nguyện cho vợ con gia đình mày cố gắng phấn đấu để vui sống với quãng đời còn lại mà không có mày. Ở trên đó mày nhớ phù hộ cho gia đình mày được luôn an bình và may mắn nhe.

Tao với bạn bè chào mày lần cuối. Có quởn thì "ghé" về nghe Châu Hà với tao.

Thân ái,
Tâm

--------

 

Viet cho VU MAI TRUONG
Toi da gap ban ba lan trong ba nam hop khoa
Ma lan nao cung an hien noi kho dau
Ban tay kia mot thoi cam sung voi guitar
Niem kieu hanh bay gio dau con nua
Tay may chai vi cua vi duc
Cuoc song may tao hieu rat hieu Truong oi
......
Nho dem nao bon minh overnight choi nhac
Cho ban minh suot sang thau dem
Truong oi
May con nho
Dem hom do Dem co sexy do
Dem ma Trung ta doi underwear
May bao tao,minh phai choi cho ban nhac DAO NGUYEN no so
va qua that no phai so Truong oi
......
Cac ban con nho ban nhac Dao Nguyen chi choi den 9 gio va tu do den sang la ban nhac CTCT..hinh nhu hom do den 5 gio sang hay 6 gio gi do,roi tao co ke cho may
ky di giup truong Bui thi Xuan ve bi phat da dam la do thang NGUYEN TAM ..may con nho khong
.....
Thoi thi
May di toi thang thien dang
Cau xin Thien Chua doai hoai Viet Nam


Vu The Nguyen IB4

 

----------Chao nien truong va cac ban ,
Su ra di voi va cua NT4 Vu Mai Truong la mot mat mac lon cua tat ca anh em chung ta.
Thoi gian phat benh cua Truong cho den luc ra di chi do 20 ngay thoi.Ban Truong lam nghe tho moc , co hut thuoc la hoi nhieu. Khoang 12/6/2012 ban ay met , kho tho gia dinh dua vao benh vien, BS cho chup Xquang lam xet nghiem va ket luan la tran dich man tim. Truong duoc khan cap dua vao phong mo de rut dich .Rut dich xong thi khoe va ban be vao tham Truong tinh tao, noi chuyen binh thuong.Tuy nhien dich van tiep tuc tiet ra lam Truong kho tho, roi lai rut dich.Bs cho chich, uong thuoc thay do.Song song voi viec dieu tri BS cung cho chup CT va xet nghiem .Cuoi cung biet duoc la Truong bi ung thu phoi giai doan cuoi va da di can.Thay nguoi khoe Truong xin xuat vien ve nha, BV cung cho thuoc ve nha dieu tri ngoai tru cho khi suc khoe kha se vao de hoa tri.
Sau 1 tuan nam BV ve nha duoc may hom met tro lai nguoi nha dua vao BV dieu tri lai. Cung rut dich roi khoe nhung nguoi da xuong suc, gay om nhieu.Roi lai tran dich, rut dich suc khoe cang luc cang yeu gia dinh chi cho Truong biet la bi ung thu phat hien khong muon de Truong do suy sup. Ban be den tham cung dong vien Truong noi " phai chong choi lai chu dung co xuoi tay "(hom 29/6/012). Truong chi uong sua va an duoc mot it trai cay thoi cho ngan chao va com lam.
Den do hon 10 gio sang 2/7/012 con Truong goi DT cho T.M.Tan bao la Truong met va yeu lam. Tan va Viet chay vao benh vien. Khoang gan 1 gio sau Viet goi DT cho toi bao la Truong tron mat roi cac BS dang lam ho hap cap cuu. Lien do la 11gio 20 phut 2/7/012
Tren day la trinh tu phat benh, dieu tri roi mat cua NT4 Vu Mai Truong.
Ke lai theo yeu cau cua NT2 Tran thanh Kieu Diep.
Kinh chao nien truong va cac ban.


NT4 Nguyen Van Trung.

 

---------

 

Các bạn thân mến , xin gởi đến các bạn hình ảnh lể viếng , truy điệu NT4 Vũ Mai Trường
Tôi hôm đó trời mưa rất lón nhưng anh em củng đã đến đự khá đầy đủ .... Anh em củng đã làm đủ nghi thức tiễn biệt người bạn quá cốm nhất là chúng tôi đã đọc những thư chia buồn của tất cả anh em ở hải ngoại gởi về ....Anh em hy vọng bạn Vũ Mai Trường sẻ yên vui ra đi trươc tấm lòng của anh em Nguyễn Trải . Cám ơn tất cả các bạn .

Thái M Tân

 

 

 

   


 Email : ctctkhoa4@yahoo.com