Tin buồn

Hội Ái Hữu CSVSQ/Khóa4/Trường ĐH/CTCT Đà Lạt

Xin thông báo tin buồn đến gia đình CSVSQ/Khóa 4 người bạn đồng khóa của chúng ta là:

Cựu SVSQ/NT4 NGUYỄN VĂN LONG

Sinh năm 1953 ,tại Cam Lộ , Quảng Trị

Vừa từ trần hồi 22:45 ngày 10/12/2010
tại Bình Thuận ,Việt Nam

Hưởng Dương 58 tuổi

Xin báo tin buồn này đến toàn thể
Cựu SVSQ/Khóa Nguyễn Trãi 4 và gia đình.

CẦU XIN HƯƠNG LINH CSVSQ NGUYỄN VĂN LONG
SỚM TIÊU DIÊU NƠI MIỀN CỰC LẠC.

NT4 Nguyễn tiến Đạt (Đại diện khóa)

Cố SVSQ Nguyễn văn Long

Tin buồn đến sáng hôm nay,thứ Bảy 11/12/2010 trong nổi bất chợt lẫn bàng hoàng.Người bạn NT4 Nguyễn văn Long với cơn bạo bệnh bấy lâu , đã an giấc nghìn thu!
Năm rồi,người vợ của Long cố nhắn gởi qua một người bạn( khi về quê thăm gia đình)để xin gởi một lời cám ơn chân thành vì nhờ qua đó mà chồng bà là anh Long đang được sống qua cơn bạo bệnh.
Tôi vội trả lời là nhơn duyên nầy là từ anh Tôn Tiến Khang,người có trái tim vàng khi anh đọc được giòng thư Long gởi kể lại mong ước được sống mà cũng khó vì cơn bạo bệnh đang đối đầu với hai cuộc giải phẩu buồng ruột vì chứng ung thư gan với số tiền quá lớn.
Trên cương vị đại diện khóa,anh Khang mạnh dạn kêu gọi tương trợ đồng môn và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ đầy thương yêu của quý niên trưởng,niên đệ và các bạn đồng khóa.Lời kêu gọi rất chan chứa đã gây xúc động nhiều người:" Khi một người đồi diện sự chết sẽ thèm sống như thế nào!".
Ba năm qua từ ngày căn bệnh trầm trọng,anh Nguyễn văn Long đã có được những giây phút hạnh phúc bên gia đình với một người vợ cũng trọng bệnh và đức con gái duy nhất đang bậc trung học.Cũng từ những ngày nầy,anh Long thấy được bao nghĩa tình của anh em đồng môn với những bàn tay dang ra chống đỡ và bảo vệ trước những nguy biến sanh tử.
Xin được tri âncho bạn Nguyễn văn Long trước nghĩa cử yêu thương của quý đồng môn

PH Huê

---------------------

 

Long oi!

 

Buon qua! Duoc tin Long da ra di vinh vien, toi khong nghi rang Long lai ra di som qua nhu vay. Co doi dieu toi muon tam su voi Long ve bai tho "chieu tren song La Nga" nhung tre mat roi! Toi co bai tho cua Long cung da nua nam qua, doc thay hay hay, goi lai cho toi nhung ngay lan loi tren giong song nay luc toi 11, 12 tuoi. Toi giu ky bai tho cua Long trong mot goc "home computer", thinh thoang dem ra doc. Lan cuoi gap Long la July 4, 2009 trong bua tiec dam cuoi con trai toi. Khi chia tay, Long khen bai "chiec hop giay quan tai" post tren website k.4; Long noi Long thich bai do cua toi.

Khong ngo, do la lan chia tay vinh vien khong con gap lai. Khi doc bai tho "La Nga", toi cu tuong Long dang o La Nga an dat va chua benh, nen dinh rang nam toi ve VN the nao toi cung len La Nga tim Long.

Long oi, toi dang met moi qua vi moi chuyen "cuon hut" tren doi nay, moi chuyen xay ra ngoai y nghi cua toi! Toi khong khoc ban hom nay, nhung toi se khoc ban ngay mai.

Bay gio, toi buon lam, chi thich ngoi im lang va suy nghi ve ban

Toi dang co nho, ban la nguoi thu may ra di trong so 209 "anh hung luong son bac", toi tam goi nhu vay, vi tat ca deu da... bac dau! Va con bao nhieu trong so 209 anh hung do ...dang con hien dien o tran gian?

Vay la ke tu ngay 10 thang 12 nam nay ban Long da that su khong con benh tat gi nua; o ben kia, chac thoai mai hon, va se co mot giong song moi tuoi mat hon giong song La Nga.

Rat mong lam thay va cau chuc ban Long duoc nhu vay noi vung dat moi!

Vinh biet ban hien Nguyen-van- Long. Toi nghe man-man tren moi, chac khong phai cho den mai nua ...roi ...Long oi!

 

Vu-dinh-Kien, duoc tin tre luc 11g 45 dem 12 thang 12 nam 2010

----------------------

 

KÍNH MỜI QUÝ NIÊN TRƯỞNG VÀ CÁC BẠN XEM VIDEO CLIP :
CHIỀU TRÊN SÔNG LA NGÀ
THƠ CỦA NT4 NGUYỄN VĂN LONG DO NT4 NGUYỄN QUỐC CHÍNH NGÂM TẶNG ĐỂ TƯỞNG NHỚ NGƯỜI BẠN HIỀN VỪA VĨNH BIỆT NGÀY 10-12-2010 TẠI BÌNH THUẬN VN.

Mời xem Video

XIN CẢM ƠN QUÝ NIÊN TRƯỞNG VÀ CÁC BẠN .
RẤT CẢM ƠN BẠN NGUYỄN QUỐC CHÍNH .
KÍNH THƯ.
NT4 NGUYỄN VĂN CƯ

 

----------

Bấm vào đây để download thơ "Chiều trên sống La ngà" mp3:
Chiều trên sông La ngà

 

Mời đọc thơ của Nguyễn văn Long:

thơ Ng v Long

 

--------------

 

Các bạn thân , 19 giờ tối nay 12/12/2010 các anh em đại diện đã đi Bình Thuận để dự tang lễ của NT4 Nguyễn văn Long . Đoàn đại diện sẻ thay mặt gia đình NT4 tiễn đưa người bạn quá cố đến nơi an nghĩ nghin thu và cùng chia sẻ nổi đau buồn chia ly với gia đinh vợ con của anh Long .
Một lần nửa anh em NT4 cung nghiêng mình tiễn đưa hương linh bạn Nguyễn văn Long về an nghỉ nơi cõi vĩnh hằng ./.
TMTân

--------------------------

 

K4 năm nay có hai cái tang của bạn bè, trước đó vào tháng 10, Ng tôn Xương cũng đã vĩnh viễn ra đi...

 

Tin bạn Nguyễn tôn Xương đột ngột qua đời vào ngày 18 tháng 9 năm 2010, đã làm anh em trong mail group Bằng hữu bàng hoàng xúc động. Bạn Xương đi Mỹ theo diện H.O.,đến định cư tại một tiểu bang xa xôi, ít người Việt (Arizona), và hầu như không liên lạc với bạn bè k4, cho đến ngày tin bạn qua đời được gửi tới từ một niên trưởng k2...

 

Di ảnh NT4 Nguyễn tôn Xương

Pháp Danh DIỆU ÂM .


Sanh ngày 15/2/1953.

Mất ngày 18/9/2010 nhằm ngày 11 tháng 8 năm CANH DẦN (âm lịch).

 

Bản tin ngày 20/09/2010 từ anh đại diện k4:

Thưa các Niên trưởng,cùng các bạn K4 và các Niên đệ,

Sau 9:00pm ngày hôm nay . Sunday ,Sept 19 ,2010 .
Mọi công việc liên quan đến Hậu Sự của NT4 NTXương & Gia đình cũng đã được điều hợp một cách tương đối tốt đẹp :

1-Đã liên lạc được với thân nhân của NTXƯƠNG ở V.N & người cậu họ và một người chị họ của XƯƠNG ở ARIZONA trong việc Hợp Pháp Hóa thủ tục nhận lãnh tro cốt của XƯƠNG sau khi thiêu vào ngày mai và người Cậu họ của XƯƠNG đã nhận giúp đỡ cho việc giữ gìn & chuyển giao tro cốt của XƯƠNG đến cho gia đình tại V.N.

2-Đã liên lạc để cám ơn những chiến hữu ở Arizona đã giúp đỡ Hậu sự cho NT4 NTXương. Đặc biệt là sự nhiệt tâm giúp đỡ của anh Hân ,em ruột của Niên Trưởng Ngô bá Lai K2 (và tất nhiên của chính Niên Trưởng NBLai nữa ) và Niên Đệ K6 Cao Minh Bửu Ngọc (Arizona).

3-Cũng trong dịp này xin cám ơn tất cả các Niên Trưởng và các bạn khóa 4 & các Niên Đệ đã giúp ý kiến và tin tức một cách nhanh chóng & tận tâm .Diều này giúp tôi có được đầy đủ những dữ kiện kịp thời để điều phối công việc một cách tốt đẹp .

Xin thông báo tin tức giờ chót đến các Niên trưởng ,
các bạn & các niên đệ .

Thân,

Nguyễn tiến Đạt.
Đại diện Khóa NT4

-------Cùng các bạn khóa 4,

Chúng ta vừa mất thêm một người bạn cùng khóa nơi hải ngoại này.
NT4 Nguyễn tôn Xương sanh 15 / 2 / 1953 .Mất hồi 10:00Pm sept 18,2010, tại Banner Baywood Medical Center .Thành phố MESA ,ARIZONA. U.S.A. Hưởng dương 58 tuổi.
Theo tin tức nhận được thì Thân Mẫu của Xương vừa mới mất cách nay 2,3 ngày tại Viet Nam.
Xương đã mua vé máy bay về để dự Tang lễ Mẹ, đáng lẽ Xương sẽ bay vào đêm Thứ Bảy,Sept 18,2010 11:00 pm thì buổi chiều vào lúc 5:00pm (9-18-2010) Xương bị choáng váng và ngã khuỵu trên sàn nhà .Chủ nhà nơi Xương shares phòng gọi cấp cứu đưa vào Bệnh Viện ,đến 10:00 đêm thì Xương qua đời .Bác sĩ cho biết bị đứt m ạch máu não và máu bị đông rồi nên không cứu kịp nữa.
Hiện tôi liên lạc với anh Hân (cựu SQ Thiết Giáp -em của NT2 NGÔ Bá Lai- cùng sinh hoạt trong Cộng Đồng nơi Xương cư ngụ )anh cho biết là vì không có thân nhân ruột thịt nào bên cạnh ,nên Chánh phủ sẽ lo việc hỏa thiêu cho Xương vào sáng ngày mai, thứ Hai ,Sept 20,2010 .
Qua ý nguyện của thân nhân bạn Xương ở VN, tôi sẽ cố gắng liên lạc với các anh em bên Arizona để họ giúp đỡ đệ đạt với Chánh Phủ xem có thể giúp gia đình Xương giữ lại tro cốt để sau này có dịp bạn hữu sẽ đem về VN cho gia đình XƯƠNG .Tôi sẽ cố gắng tối đa trong lúc này .
Vài hàng thông tin cho các bạn về tình trạng hiện nay của bạn mính.
Xin các bạn tùy theo tín ngưỡng của mình cầu nguyện cho linh hồn XƯƠNG về nơi an nghỉ thiên thu .

Thân,
Nguyễn tiến Đạt

-------

 

Tin ngày 06 tháng 10/ 2010:

Được biết Tro cốt của bạn Nguyễn tôn Xương sẽ được gửi về VN trong vài ngày tới, sau khi anh em khóa 4 Hải ngoại tổ chức lễ Cầu siêu tại Chùa Liên Hoa, Orange County, Nam Cali vào ngày 10/10/2010. Cùng ngày, anh em k4 VN cũng tổ chức lễ Cầu siêu cho bạn Xương và sẽ ra Nha Trang thăm hỏi Tang Quýến.

Tin ngày 10 tháng 10/ 2010:

Kính gửi các Niên Trưởng và các bạn,
Sáng nay Buổi lễ Cầu Siêu cho NT4 Nguyễn Tôn Xương đã được diễn ra vào lúc 11AM ngày 10/10/2010 tại Chùa Liên Hoa ,Thành Phố Garden Grove.Thành phần tham dự gồm có :
THT NT1 Nguyễn Mạnh Vỹ , Anh Chị NT1 Nguyễn Hồng Vân& Kim Tuyến , NT2 Trần Gia Hiếu ,NT2 Võ Thiện Hiếu ,NT4 Trần Thanh Sơn ,NT4 Vũ Đình Kiên ,NT4 Nguyễn Tiến Đạt và NT4 Phạm Thiện Căn.

Buổi lễ chấm dứt vào lúc 12 PM cùng ngày. Xin gửi đến các Niên Trưởng và các bạn một vài hình ảnh buổi lễ Cầu siêu do đặc phái viên NT4 Trần Thanh Sơn vừa gửi về.


NT4 Phạm Thiện Căn.

 

 

Cùng ngày 10/10/10, bạn bè k4 ở VN cũng đã tổ chức lễ Cầu siêu tại chùa Phật Quang, quận 10. Dưới đây là hình ảnh buổi lễ:

 

 

Tin ngày 22 tháng 10/ 2010:

Một phái đoàn anh em khóa k4 VN đã mang tro cốt về cho gia đình Xương ở Nha Trang. Mọi người đều ngậm ngùi và đau buồn trước sự ra đi đột ngột này. Dưới đây là thư cảm tạ của gia đình:

Thưa quý Anh (Chị) !
Gia Đình vô cùng cảm ơn sự quan tâm và chia sẻ của Quý Anh Chị dành cho Anh trai Xương và gia đình chúng tôi trong suốt thời gian qua. Tro cốt anh trai chúng tôi đã được đưa về quê hương, Anh chúng tôi khi ra đi chung quanh không có những ngươì thân ruột thịt kề bên nhưng có lẽ Anh cũng cảm thấy ấm lòng với sư sẻ chia và đưa tiễn của những người bạn đồng khóa là các anh chị. Các anh chị đã rất nhiệt tình quan tâm và giúp đỡ cho linh hồn Anh trai chúng tôi dược ấm cúng khi về nơi vĩnh hằng. Gia đình vô cùng cám ơn Quý Anh Chị.
Vừa qua, ngày 24/10, gia đinh chúng tôi đã một lần nữa nhận đươc sự quan tâm phúng điếu, chia buồn của các Anh chị ở TP Hồ Chí Minh là đại diện ở Việt Nam và cũng đại diện cho các anh chị bên đó. Gia đình thật ko biết phải cám ơn các anh chị thế nào về tấm lòng ưu ái của anh chị đối với Anh trai và cả gia đình chúng tôi. Là đại diên gia đinh, tôi xin thay mặt gởi lời cám ơn sâu sắc đến các anh chị, cầu mong cho mọi điều may mắn và hạnh phúc sẽ đến với các anh chị. Xin chân thành cám ơn.

Đại diện gia đình
NGUYỄN XUÂN LẠC

 


 

---------------------

 

Các bạn thân mến,

Xin chia xẻ với các bạn niềm tiếc thương chung đối với một người bạn vừa vĩnh viễn ra đi, với những lời sau đây của bà xã.

* * *

Thương Tiếc Một Người Vừa Nằm Xuống

Nghe ông xã báo tin có người bạn cùng khoá: anh Nguyễn Tôn Xương vừa mới từ giã cõi đời; anh từ giã cuộc đời trong một bối cảnh đầy thương tâm. Tôi ngậm ngùi khi biết anh đang chờ chuyến bay trở về quê chịu tang người Mẹ thân thương vừa mới mất. Lòng tôi quặn đau bởi vì tôi cũng vừa mất Mẹ không bao lâu.

Giống tôi, giống những người con đi xa, hẳn anh cũng bồn chồn nôn nao được nhìn lại Mẹ lần cuối để một lần đưọc tỏ lòng hiếu thảo cùng người Mẹ mà tôi biết chắc rằng cả một đời sống hy sinh vì chồng vì con. Thế hệ của chúng ta có những người Mẹ Việt Nam tuyệt vời nhất.

Thế nhưng cuộc đời đầy nghiệt ngã đã không cho anh đuợc nhìn Mẹ lần cuối mà còn cướp luôn cả cuộc đời của anh.

Lòng tôi bâng khuâng tự hỏi đời anh có hạnh phúc khi còn sống không? Tôi hình dung một người trai trẻ thuở xưa của một thời đất nước chiến chinh…

Chắc hẳn anh cũng có những kỷ niệm buồn vui đáng nhớ với bạn bè, cũng có những giây phút tương tư lãng mạn. Chắc hẳn anh không quên những năm tháng tù đầy trong lao tù cộng sản và khi anh rời bỏ quê hương, tôi nghĩ anh đã mang theo biết bao nhiêu tâm tình buồn vui làm hành trang nơi xứ người. Và còn biết bao nhiêu điều chưa nói nữa!

Riêng tôi, dù chưa một lần gặp anh, nhưng nghe tin anh mất âm thầm một mình, lòng tôi thao thức, băn khoăn. Hoàn cảnh nào đã đưa anh vào cuộc sống cô đơn lẻ bóng khi bạn bè của anh ở khắp nơi lúc nào cũng sẵn sàng chào đón anh!

Ai cũng biết đời sống đầy hạnh phúc và cũng đầy đau thương. Phải chăng anh đã có những đau thương không thể sẻ chia để rồi anh tự khép kín sống âm thầm cho hết kiếp người?!

Anh sống lặng lẽ và ra đi đột ngột để lại trong lòng bạn bè anh đầy xót thương và luyến tiếc.

Đâu đó trong cõi hư vô mà anh đang rong ruổi có lẽ anh cũng biết rằng khi nghe tin anh mất, hình ảnh anh gầy gầy hiền hòa thuở còn trong trường Mẹ đã quay quắt trở về trong ký ức của biết bao người bạn cùng khóa.

Bạn bè còn đó anh biết không anh?

Hôm nay, cùng với mọi người xin ngậm ngùi mượn nỗi thương tiếc và kỷ niệm về anh như một nén hương lòng để tiễn đưa và tưởng nhớ về một người con của trường Mẹ năm xưa vừa vĩnh viễn ra đi.

Xin anh yên nghỉ ngàn thu vĩnh biệt!

Sydney 22. 09. 2010

Ái Nga- NT4

 


 

 

 


Email : ctctkhoa4@yahoo.com