Tin vui Thế hệ 2 k4


Xin chuyển đến các bạn hình ảnh lễ tuyên thệ luật sư của Trần Thị ái Châu là con gái của anh chị Trần Đại Đãi NT4 vào đầu tháng 11 năm 2011.
Ái Châu tốt nghiệp tiến sĩ luật khoa ĐH Stanford CA (là top ten trong lớp), tốt nghiệp luật sư năm 2011. Hiện cháu hành nghề luật sư tại Boston, MA, Hoa kỳ.
Trân trọng giới thiệu cùng anh chị em tấm gương sáng và ý chí vươn lên của thế hệ thứ hai khóa 4 gia đình Nguyễn Trãi..

HuePham


 

---------o0o---------

 

Tiếp theo là một gương sáng thứ hai của thế hệ 2 khóa 4: con trai của anh chị Lê văn Hai đã tốt nghiệp Bác sĩ Y khoa. Cháu Tuấn dù trong hoàn cảnh cha bị ung thư, gia đình rất khó khăn, nhưng vẫn quyết chí trau dồi đèn sách ở Đại học khoa Sài gòn và sau 6 năm đã thành tài. Bức thư của cháu Tuấn dưới đây do bạn Thái minh Tân chuyển:

 

Kính gửi các bác,

Đầu thư con xin phép được gửi lời thăm hỏi và lời chúc sức khỏe đến các bác và gia quyến. Con tên Lê Quốc Tuấn, là con của ba Lê Văn Hai. Hôm nay con xin được gửi đến các bác tin vui từ gia đình con. Con đã hoàn thành chương trình học bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh và được giữ lại làm giảng viên của trường. Vừa rồi, ngày 20/11/2011, con đã làm lễ tốt nghiệp. Con rất vui vì có ba mẹ và bác Trung đến chia vui với gia đình con.
Mấy hôm nay con đang tiến hành làm thủ tục về trường và phải chuyển chỗ ở (vì đã tốt nghiệp nên không ở lại ký túc xá được) nên con gửi thư đến các bác hơi muộn, mong các bác thông cảm và bỏ qua.
Vậy là 6 năm học đã kết thúc, con đã vượt lên được những khó khăn trong quá trình học tập nhờ sự động viên từ ba mẹ, sự giúp đỡ chân tình từ các bác và sự nổ lực của bản thân con. Con tốt nghiệp với thứ hạng 10/360 nên có thể tìm được công việc tại Sài Gòn. Trường sẽ cho con học cao học ngay trong thời gian tới. Hiện tại con đang ôn thi chuẩn bị thi Thạc sĩ vào tháng 2/2012.
Gia đình con rất vui vì những kết quả mà con đạt được, nhất là ba con. Sau hai lần phẫu thuật, sức khỏe của ba con đã yếu đi nhiều so với lúc trước. Tháng nào ba cũng phải tái khám lại vết mổ, thay ống, đôi khi còn bị nhiễm trùng. Nhưng thấy con thành đạt như hôm nay, con thấy ánh mắt ba tràn đầy niềm hạnh phúc. Con hy vọng đây là sẽ là niềm vui, niềm an ủi cho ba con.
Con xin thay mặt gia đình gửi đến các bác lời cảm ơn sâu sắc. Với sự giúp đỡ từ tình bạn cao quý giữa các bác và ba, con đã cố gắng phấn đấu để không phụ lòng mong mỏi từ các bác. Con vẫn nhớ ngày nào mới đặt chân lên thành phố, gặp bác Trung, được bác Trung giới thiệu đến các bác, rồi nhận được sự giúp sức cả về vật chất lẫn tinh thần từ các bác ở hải ngoại lẫn trong nước. Nếu không có sự hỗ trợ từ phía các bác, những người bạn tuyệt vời của ba con, con nghĩ gia đình con sẽ khó có thể bước qua khỏi những khó khăn ngày trước. Sắp đến, con đường con đi sẽ vẫn còn dài và còn nhiều thách thức phải vượt qua trong công việc nhưng không lúc nào con có thể quên được ân tình đó. Đây sẽ là nguồn động lực giúp con vươn lên để có thể lo cho bản thân, cho ba mẹ và xã hội. Con cũng xin gửi kèm theo thư một vài bức ảnh ngày tốt nghiệp của con đến các bác. Một lần nữa, con xin thành thật cảm ơn các bác.
Kính chúc các bác một năm mới dồi dào sức khỏe, vạn sự như ý, mọi điều bình an và tốt đẹp.

Sài Gòn, ngày 04/12/2011
Con


Lê Quốc Tuấn

 

 

   


 Email : ctctkhoa4@yahoo.com